Posts Tagged ‘People’
100 , இராணுவம் , எழுத்தாளர் , சாதனை , சுதந்திரம் , சூரர் , தமிழர் , தலை , தீரர் , நூறு , நோபல் , படை , பட்டியல் , புகழ் , பெண் , பெருமை , முஸ்லீம் , வீரர் , Best , Entertainment , Famous , Freedom , Important , Independence , Industrialists , Leaders , Military , Notable , People , Politics , Tamils , Thamizhargal , Top
In India , Lists , Politics , Tamilnadu on மார்ச் 9, 2019 at 5:19 பிப
Admiral Oscar Stanley Dawson Admiral Sushil Kumar Air Chief Marshal Srinivasapuram Krishna Swamy Akshay Venkatesh – அக்ஷய் வெங்கடேஷ் Alagappa Chettiar – அழகப்ப செட்டியார் Ambujammal – அம்புஜம்மாள் Andal – ஆண்டாள் Anjali Gopalan – அஞ்சலி கோபாலன் Annamalai Chettiar – அண்ணாமலை செட்டியார் Arunagirinathar – அருணகிரிநாதர் Asalambikai Ammaiyaar – அசலாம்பிகை அம்மையார் Avvaiyar – ஔவையார் B Kakkan – பி. கக்கன் Ba Jeevanandham – ப. ஜீவானந்தம் Bharathidasan – பாரதிதாசன் C. Rangarajan – கவர்னர் சி ரங்கராஜன் C. Subramaniam – சி சுப்ரமணியம் C. V. Raman Nobel Captain Lakshmi Sehgal – காப்டன் இலட்சுமி சாகல் Chitra Visweswaran – சித்ரா விஸ்வேஸ்வரன் Cho Ramaswamy – சோ ராமசாமி Cuddalore Anjalaimmal – கடலூர் அஞ்சலையம்மாள் Dr. Rukmini Lakshmipathy – டாக்டர் ருக்மிணி லக்ஷ்மிபதி Dr.S.Radhakrishnan – டாக்டர் எஸ் ராதாகிருஷ்ணன் G. Nammalvar Indian organic farming scientist – ஜி நம்மாழ்வார் General Krishnaswamy Sundararajan General Paramasiva Prabhakar Kumaramangalam Govindhammaal – கோவிந்தம்மாள் GU Pope – ஜி யூ போப் Haji Mohammed Maulana Saheb – ஹாஜி முகமது மெளலானா சாகிப் Illango Adigal – இளங்கோ அடிகள் Jaanaki Aadhi Nagappan – ஜானகி ஆதி நாகப்பன் Jayakanthan writer – ஜெயகாந்தன் Jeyamohan – எழுத்தாளர் ஜெயமோகன் K. Kamaraj – கே காமராஜர் K.B. Sundarambal – கே பி சுந்தராம்பாள் Kalki – கல்கி ரா. கிருஷ்ணமூர்த்தி Kambar – கம்பர் Kannammaiyaar – கண்ணம்மையார் Kattabomman – கட்டபொம்மன் KB Janakiammal – கே. பி. ஜானகியம்மாள் Kirupananda Variyar – கிருபானந்த வாரியார் KKS Kaliyammaal – கே.கே.எஸ். காளியம்மாள் Krishnammal Jagannathan – கிருஷ்ண்ணம்மாள் ஜெகந்நாதன் M. Bhaktavatsalam – எம் பக்தவத்சலம் M.S. Subbulakshmi – எம் எஸ் சுப்புலஷ்மி Ma Singaravelar ம. சிங்காரவேலர் Ma. Po. Si. ம. பொ. சிவஞானம் கிராமணியார் Major Ramaswamy Parmeshwaran Manaloor Maniyamma மணலூர் மணியம்மா Maraimalai Adigal – மறைமலை அடிகள் Marudhanayagam மருதநாயகம் Marudhu Pandiyar மருது பாண்டியர் Meenambal மீனாம்பாள் Mohammed Ismail முஹம்மது இஸ்மாயில் Mohan Kumaramangalam மோகன் குமாரமங்கலம் Muthulakshmi Reddy முத்துலட்சுமி ரெட்டி Muvaloor Ramamirtham மூவலூர் இராமாமிர்தம் Nagammaiyaar நாகம்மையார் Nagore E.M. Hanifa – நாகூர் ஈ எம் ஹனீஃபா Namakkal Ve Ramalingam Pillai நாமக்கல் வெ. இராமலிங்கம் பிள்ளை Neelavathy Rama Subramaniyam நீலாவதி இராம. சுப்பிரமணியம் Pachaiyappa Mudaliar – பச்சையப்ப முதலியார் Pankajathammaal பங்கஜத்தம்மாள் Papanasam R. Sivan – பாபநாசம் ஆர் சிவன் Pulithevan பூலித்தேவன் Raani Mangammal – ராணி மங்கம்மா Rajaji / C. Rajagopalachari ராஜாஜி Ramalinga Swamigal – இராமலிங்க சுவாமிகள் Ramanujar – ராமானுஜர் Rasamma Bhoopalan இராசம்மா பூபாலன் Rettamalai Srinivasan – ரெட்டமலை ஸ்ரீனிவாசன Sekkizhar – சேக்கிழார் Shenbagaraman Pillai – ஷெண்பகராமன் பிள்ளை SN Sundharambaal எஸ். என். சுந்தராம்பாள் Subrahmanyan Chandrasekhar – நோபல் சுப்ரமணியன் சந்திரசேகர் Subramaniya Siva – சுப்ரமணிய சிவா Theeran Chinnamalai தீரன் சின்னமலை Thillaiaadi Valliammai – தில்லையாடி வள்ளியம்மை Thiru. Vi. Kalyanasundaram – திரு வி கலியாணசுந்தர முதலியார் Thirumular – திருமூலர் Thiruvalluvar – திருவள்ளுவர் Tholkappiar – தொல்காப்பியர் Tiruppur Kumaran – திருப்பூர் குமரன் U. Muthuramalingam Thevar பசும்பொன் முத்துராமலிங்கத் தேவர் U.V. Swaminatha Iyer – உ வே சாமிநாத அய்யர் Umaru Pulavar – உமறுப் புலவர் V.O. Chidhambaram வ. உ. சிதம்பரம் பிள்ளை V.S. Ramachandran neuroscientist; Director Professor at UC San Diego Vadivu வடிவு Vai Mu Kothainaayagi வை. மு. கோதைநாயகி Vanchinadhan வாஞ்சிநாதன் Varadarajan Mudaliar Naayagan movie was based on him – வரதராஜ முதலியார் Veeramamunivar – வீரமாமுனிவர் Velu Naachiyaar வேலு நாச்சியார் Velupillai Prabhakaran LTTE – வேலுப்பிள்ளை பிரபாகரன் Venkatraman Ramakrishnan – வெங்கட்ராமன் ராமகிருஷ்ணன் Viswanathan Anand chess – விஸ்வநாதன் ஆனந்த் Vyjayanthimala – வைஜயந்திமாலா
abuse , Authority , Cinema , Famous , Females , Films , Harassment , Ladies , Males , Media , Men , Metoo , Movies , People , Power , Sex , Sexual Harassment , She , Society , Voices , Women
In India , Life , Lists on திசெம்பர் 30, 2018 at 3:11 பிப
Chinmayi Sripada Tanusree Dutta Vinta Nanda Shutapa Paul Mahima Kukreja Sandhya Menon Saloni Chopra Kaneez Surekha Sona Mohapatra Ira Trivedi
Thanks : 2018: The Year When #MeToo Shook India – 2018: The Year Of #MeToo In India | The Economic Times
2014 , America , arts , Authors , autobiography , Awards , Biography , Books , Creative , Criticism , critics , Essays , Faces , Fiction , Grants , Lit , Literary , Literature , Names , National Book Critic Circle , NBCC , New York , Nobel , nonfiction , NY , NYRB , Op-ed , People , Poems , poetry , Poets , Pulitzer , Toni Morrison , USA , Writers
In Books , Literature , USA on ஜனவரி 23, 2015 at 4:19 பிப
Source: National Book Critics Circle: NATIONAL BOOK CRITICS CIRCLE ANNOUNCES FINALISTS; Sandrof Award to Toni Morrison – Critical Mass Blog
AUTOBIOGRAPHY
Blake Bailey , The Splendid Things We Planned: A Family Portrait (W.W. Norton & Co.)
Roz Chast , Can’t We Talk About Something More Pleasant? (Bloomsbury)
Lacy M. Johnson , The Other Side (Tin House)
Gary Shteyngart , Little Failure (Random House)
Meline Toumani , There Was and There Was Not (Metropolitan Books)
BIOGRAPHY
Ezra Greenspan, William Wells Brown: An African American Life (W.W. Norton & Co.)
S.C. Gwynne, Rebel Yell: The Violence, Passion and Redemption of Stonewall Jackson (Scribner)
John Lahr, Tennessee Williams: Mad Pilgrimage of the Flesh (W.W. Norton & Co.)
Ian S. MacNiven, “Literchoor Is My Beat”: A Life of James Laughlin, Publisher of New Directions (Farrar, Straus & Giroux)
Miriam Pawel, The Crusades of Cesar Chavez: A Biography (Bloomsbury)
CRITICISM
Eula Biss, On Immunity: An Innoculation (Graywolf Press)
Vikram Chandra, Geek Sublime: The Beauty of Code, the Code of Beauty (Graywolf Press)
Claudia Rankine, Citizen: An American Lyric (Graywolf Press)
Lynne Tillman, What Would Lynne Tillman Do? (Red Lemonade)
Ellen Willis, The Essential Ellen Willis, edited by Nona Willis Aronowitz (University of Minnesota Press)
FICTION
Rabih Alameddine, An Unnecessary Woman (Grove Press)
Marlon James, A Brief History of Seven Killings (Riverhead Books)
Lily King, Euphoria (Atlantic Monthly Press)
Chang-rae Lee, On Such a Full Sea (Riverhead Books)
Marilynne Robinson, Lila (Farrar, Straus and Giroux)
GENERAL NONFICTION
David Brion Davis, The Problem of Slavery in the Age of Emancipation (Alfred A. Knopf)
Peter Finn and Petra Couvee, The Zhivago Affair: The Kremlin, the CIA, and the Battle over a Forbidden Book (Pantheon)
Elizabeth Kolbert, The Sixth Extinction: An Unnatural History (Henry Holt & Co.)
Thomas Piketty, Capital in the Twenty-First Century , translated from the French by Arthur Goldhammer (Belknap Press/Harvard University Press)
Hector Tobar, Deep Down Dark: The Untold Stories of 33 Men Buried in a Chilean Mine, and the Miracle that Set Them Free (Farrar, Straus & Giroux)
POETRY
Saeed Jones, Prelude to Bruise (Coffee House Press)
Willie Perdomo, The Essential Hits of Shorty Bon Bon (Penguin Books)
Claudia Rankine, Citizen: An American Lyric (Graywolf Press)
Christian Wiman, Once in the West (Farrar, Straus & Giroux)
Jake Adam York, Abide (Southern Illinois University Press)
NONA BALAKIAN CITATION FOR EXCELLENCE IN REVIEWING : Alexandra Schwartz
JOHN LEONARD PRIZE : Phil Klay, Redeployment (Penguin Press)
America , arts , Authors , Awards , Books , Creative , Essays , Faces , Fiction , Grants , Lit , Literary , Literature , Names , New York , NY , NYRB , Op-ed , People , Poems , Poets , USA , Writers
In Books , Literature , USA on ஜனவரி 23, 2015 at 4:07 பிப
Source : Literary Awards by Year – Lannan Foundation
Steve Erickson , 2014, Award, Lifetime
Mitchell S. Jackson , 2014, Fellowship, Fiction
Adrian Matejka , 2014, Fellowship, Poetry
Jamaal May , 2014, Fellowship, Poetry
Jill McDonough , 2014, Fellowship, Poetry
Claudia Rankine , 2014, Award, Poetry
Joseph Stroud , 2014, Award, Lifetime
Cultural Freedom awards and fellowships
Anadha Vikadan , Authors , AV , ஆனந்த விகடன் , இலக்கியம் , எழுத்தாளர்கள் , கட்டுரையாளர்கள் , கதை , கவிஞர்கள் , சிந்தனையாளர்கள் , நட்சத்திரங்கள் , நாஞ்சில் நாடன் , நாவல் , புகழ் , புனைவு , விகடன் , Columnists , Faces , Famous , Fiction , Names , Nanjil Nadan , People , Poets , Shorts , Stars , Tamil , Vikatan , Writers
In Books , Literature , Tamilnadu on ஜூன் 6, 2014 at 7:39 பிப
”இன்றைய எழுத்தாளர்களில் நம்பிக்கை தரக்கூடியவர்கள் யார் யார்?”
இளையவர்களை மட்டுமே கருத்தில்கொண்டு என் கருத்தைச் சொல்கிறேன்.
சயந்தன்
தமிழ்நதி
இளங்கோ
குமாரசெல்வா
வா.மு.கோமு
மு.ஹரிகிருஷ்ணன்
ஜே.பி.சாணக்யா
கே.என்.செந்தில்
எஸ்.செந்தில்குமார்
பா.திருச்செந்தாழை
என்.ஸ்ரீராம்
தூரன் குணா
சந்திரா
இளஞ்சேரல்
அ.வெண்ணிலா
லக்ஷ்மி சரவணக்குமார்
கட்டுரைகள் — மீனா
தி.பரமேசுவரி,
ச.விசயலட்சுமி
கவிஞர்களில் உமா மகேஸ்வரி
குட்டி ரேவதி
லீனா மணிமேகலை
சுகிர்தராணி
சக்தி ஜோதி
சாம்ராஜ்
லிபி ஆரண்யா
இசை
இளங்கோ கிருஷ்ணன்
2012 , Africa , Asia , Autocrats , Best , Books , China , Cool , Discovery , Egypt , Elections , EU , Euro , Fights , Freedom , Hot , Influential , Inventions , Leaders , Liberation , Movies , Music , News , People , Persons , Picks , Politics , Polls , Science , Syria , Tech , Time , Top , TV , USA , WB , World , Year In Review , YIR , Zeitgeist
In Lists , USA , World on திசெம்பர் 6, 2012 at 2:55 முப
Thanks : Time
Kim Jong Un
Undocumented Immigrants
Mohamed Morsi
Aung San Suu Kyi and Thein Sein
Gabby Douglas
Ai Weiwei
Malala Yousafzai
Sheldon Adelson
Bashar Assad
E.L. James
The Mars Rover
Psy
Felix Baumgartner
The Higgs Boson Particle
Pussy Riot
Sandra Fluke
John Roberts
Mo Farah
Marissa Mayer
Tim Cook
Mario Draghi
Xi Jinping
Bo Xilai
2012 , Amma , Asia , atomic , attacks , CM , Crisis , Cyclones , Dead , Death , DMDK , Energy , Environment , Happenings , Hot , Incidents , India , ISI , Jeya , JJ , kalainjar , Karunanidhi , KK , MK , Names , News , Pakistan , People , Power , terrorism , Top , Vijaiganth , World , Year in reviews
In Politics , Tamilnadu on திசெம்பர் 3, 2012 at 8:38 பிப
1. As an NRI desi: Indian Foreigners vs Europe Locals
2. Crime and Punishment: People taking law in their own hands vs Turning blind eye to Law abusing Common Man
3. Influential Celebrity: Chinamyee, Karthi Chidambaram were in Social Media vs Karunanidhi enters Twitter and FB
4. Anti-Growth Lobbyists: Power cuts for citizens vs Koodankulam Nuclear Energy
5. Eternal Conservatives: Love Marriages vs Inter-caste Protection
6. Nature vs Man made : Cyclone Nilam and Thane vs Tamil Nadu Express Fire
7. Forces beyond us : God-men Nithyananda vs Foreign hand ISI in Tamil Nadu
8. Repeatability vs Consistency : Sivakasi Fire Accidents vs . Sri Lanka arresting TN Fishermen
9. Dengue Returns vs Former telecom Minister A Raja Returns
10. Ka series: Highly Expected and stayed in limelight but never came out – Kadal, Kochaidaiyaan, Kalaam, Kaveri
10 , 2012 , Actress , celebrity , Fame , Famous , Find , Google , Hot , Internet , Mitt , Most , Names , Obama , Olympics , People , Pop , President , Romney , Search , Singers , Tahoo , Top , US , USA , Web , World , WWW , Zeitgeist
In Internet , Life on திசெம்பர் 3, 2012 at 5:50 பிப
Thanks: 2012 Year in Review — Yahoo! News
#1 Elections
#2 iPhone 5
#3 Kim Kardashian
#4 Kate Upton
#5 Kate Middleton
#6 Whitney Houston
#7 Olympics
#8 Political Polls
#9 Lindsay Lohan
#10 Jennifer Lopez
Army , atomic , Attackers , attacks , Autocrats , Axis of evil , CBI , citizens , Country , Democracy , Elections , Federal Bureau of Investigation , Freedom , IEEPA , Intel , Intelligence , International Emergency Economic Powers Act , Iran , Iraq , Libya , Monarchy , North Korea , Nuclear , People , Republic , Science , Sudan , Syria , Uranium , US , Weapons , WMD , World
In Politics , USA , World on ஓகஸ்ட் 17, 2012 at 9:07 பிப
The FBI’s National Security List (NSL) has two parts, the Issues Threat List (activities that get you on the list) and the classified Country Threat List (states whose activities are “so hostile, or of such concern” that investigations are warranted).
Russia
China
Syria
North Korea
Iran
Belarus
Cuba
Sudan
Democratic Republic of the Congo
Republic of the Congo
Somalia
Myanmar (Burma)
Bosnia
Vietnam
Libya
Côte d’Ivoire/Ivory Coast
Classified Country Threat List
Japan
Israel
France
South Korea
Taiwan
India
UK
Germany
Netherlands
Belgium
Canada
Iraq
South Yemen
Authors , இலக்கியம் , எழுத்தாளர் , கதை , காமெடி , சாதனை , ஜோக் , நகைச்சுவை , நக்கல் , நாவல் , பகிடி , பட்டியல் , பத்தி , பத்திரிகை , பரிசு , புகழ் , புனைவு , பெயர் , விருது , Columnists , Famous , Icons , Lit , Literature , Magazines , Magz , People , Tamils , Writers
In Lists , Literature , Tamilnadu on ஓகஸ்ட் 10, 2012 at 6:50 பிப
பல இலக்கியங்களை நாம் அறிந்திருக்கிறோம். நாடகத்திற்கு ஷேக்ஸ்பியர், இராமாயணத்திற்கு கம்பர், சிலேடைக்கு காளமேகப் புலவர், எழுத்திற்காக வின்ஸ்டன் சர்ச்சில் என்று அடுக்கலாம்.
அப்படி சமகாலத் தமிழில் பட்டயம் தர சிலர் கிளம்பி கொடுத்த பட்டியல் இது.
உரிமை துறப்பு: இந்தப் பட்டங்கள் அனைத்துமே நான் கொடுத்து அல்ல! சிலரால் பலருக்கு அறிவிக்கப்பட்டது என்றறிக!!
1. டூரிஸ்ட் இலக்கியவாதி – தமிழ்நதி
2. அரசியல் இலக்கியவாதி – இரவிக்குமார்
3. நோபல் இலக்கியவாதி – வைரமுத்து
4. மடல் இலக்கியவாதி – கருணாநிதி
5. நடிகர் இலக்கியவாதி – பா விஜய்
6. கவிஞர் இலக்கியவாதி – கமல்ஹாசன்
7. இ.ஆ.ப. இலக்கியவாதி – வெ. இறையன்பு
8. இ.கா.ப. இலக்கியவாதி – ஜி. திலகவதி
9. ஆயிரம் பக்க இலக்கியவாதி – சு. வெங்கடேசன்
10. அன்னியநிதி இலக்கியவாதி – எஸ்.வி.ராஜதுரை
11. பிரமிள் இலக்கியவாதி – விமலாதித்த மாமல்லன்
12. சுந்தர ராமசாமி இலக்கியவாதி – கண்ணன்
13. சுஜாதா இலக்கியவாதி – இரா முருகன்
14. திராவிட இலக்கியவாதி – தமிழ்மகன்
15. வைணவ இலக்கியவாதி – இந்திரா பார்த்தசாரதி
16. பேட்டி இலக்கியவாதி – அசோகமித்திரன்
17. ஆன்மிக இலக்கியவாதி – பாலகுமாரன்
18. டவுன்லோட் இலக்கியவாதி – சாரு நிவேதிதா
19. இந்தியா இலக்கியவாதி – எஸ் ராமகிருஷ்ணன்
20. இந்துத்துவ இலக்கியவாதி – ஜெயமோகன்
21. அரட்டை இலக்கியவாதி – மனுஷ்யபுத்திரன்