Snapjudge

Posts Tagged ‘Independence’

119 Tamil Freedom Fighters

In India, Politics, Tamilnadu on ஓகஸ்ட் 31, 2020 at 3:36 முப

புத்தகத்தில் இருந்து:

  1.  கோவை சுப்ரமணியம் என்கிற “சுப்ரி”
  2.  தியாகசீலர் கோவை என்.ஜி.ராமசாமி
  3.  கோவை சி.பி.சுப்பையா
  4.  கு. காமராஜ்
  5.  எம்.பக்தவத்சலம்
  6.  பூ.கக்கன்
  7.  பி. ராமமூர்த்தி
  8.  திருப்பூர் குமரன் எனும் குமாரசாமி
  9.  பாஷ்யம் என்கிற ஆர்யா
  10.  “கல்கி” ரா.கிருஷ்ணமூர்த்தி.
  11.  கானக்குயில் கே.பி.சுந்தராம்பாள்
  12.  சர்தார் வேதரத்தினம் பிள்ளை
  13.  ஸ்ரீமதி செளந்தரம் இராமச்சந்திரன்
  14.  பழனி P.S.K.லட்சுமிபதிராஜு
  15.  திருச்சி டி.எஸ்.அருணாசலம்
  16.  திருச்சி P.R.ரத்தினவேல் தேவர்
  17.  திருச்சி டாக்டர் டி.வி.சுவாமிநாத சாஸ்திரி
  18.  வேதாரண்யம் தியாகி வைரப்பன்
  19.  கோவை தியாகி கே.வி.இராமசாமி
  20.  தொழிலாளர் தலைவர் செங்காளியப்பன்
  21.  தியாகி பி.எஸ். சின்னதுரை
  22.  மதுரை ஸ்ரீநிவாஸவரத ஐயங்கார்
  23.  மதுரை ஜார்ஜ் ஜோசப்
  24.  பழனி கே.ஆர்.செல்லம்
  25.  தேனி என்.ஆர். தியாகராஜன்
  26.  திண்டுக்கல் மணிபாரதி
  27.  பெரியகுளம் இராம சதாசிவம்
  28.  முனகல பட்டாபிராமய்யா (சோழவந்தான்)
  29.  மட்டப்பாறை வெங்கட்டராமையர்
  30.  கு. ராஜவேலு.
  31.  சீர்காழி சுப்பராயன்
  32.  திருமங்கலம் புலி மீனாட்சிசுந்தரம்
  33.  க. சந்தானம்
  34.  திருச்சி வக்கீல் ரா.நாராயண ஐயங்கார்
  35.  கடலூர் அஞ்சலை அம்மாள்
  36.  தருமபுரி தீர்த்தகிரி முதலியார்
  37.  தர்மபுரி மாவட்டம் தியாகி குமாரசாமி
  38.  அஞ்சாநெஞ்சன் பி.வேலுசாமி
  39.  திருப்பூர் தியாகி பி.எஸ்.சுந்தரம்
  40.  திருக்கருகாவூர் பந்துலு ஐயர்
  41.  ஜி. சுப்பிரமணிய ஐயர்
  42.  ராஜாஜி
  43.  ஸ்ரீ சுப்பிரமணிய பாரதியார்
  44.  தமிழ்த் தென்றல் திரு வி. க
  45.  வ.உ.சிதம்பரம் பிள்ளை
  46.  திரு வ.வெ.சு. ஐயர்
  47.  வ.ராமசாமி
  48.  குமராண்டிபாளையம் நாச்சியப்பன்
  49.  சேலம் A.சுப்பிரமணியம்
  50.  வீரன் செண்பகராமன் பிள்ளை
  51.  டாக்டர் வரதராஜுலு நாயுடு
  52.  கோவை அ. அய்யாமுத்து
  53.  மதுரை A.வைத்தியநாத ஐயர்
  54.  மதுரை என்.எம்.ஆர். சுப்பராமன்
  55.  சிலம்புச் செல்வர் ம.பொ.சிவஞான கிராமணியார்
  56.  எம்.பி.டி.ஆச்சார்யா
  57.  சுப்பிரமணிய சிவா
  58.  மதுரை எல்.கிருஷ்ணசாமி பாரதி
  59.  வத்தலகுண்டு தியாகி B.S.சங்கரன்
  60.  கொடைக்கானல் எஸ்.பி.வி.அழகர்சாமி
  61.  ஜி.சுப்பிரமணிய ஐயர்
  62.  புதுச்சேரி வ. சுப்பையா
  63.  ஐ. மாயாண்டி பாரதி
  64.  பசும்பொன் உ. முத்துராமலிங்கத் தேவர்
  65.  ப. ஜீவானந்தம்
  66.  ஓமந்தூர் பி.ராமசாமி ரெட்டியார்
  67.  தியாகசீலர் ந.சோமையாஜுலு
  68.  வீர வாஞ்சி
  69.  டாக்டர் ருக்மணி லக்ஷ்மிபதி
  70.  “காந்தி ஆஸ்ரமம்” அ.கிருஷ்ணன்
  71.  பி.சீனிவாச ராவ்
  72.  நாமக்கல் கவிஞர் இராமலிங்கம் பிள்ளை
  73.  எருக்கூர் நீலகண்ட பிரம்மச்சாரி
  74.  கவி கா.மு.ஷெரீப்
  75.  தஞ்சாவூர் A.Y.S. பரிசுத்த நாடார்
  76.  ஹாஜி முகம்மது மெளலானா சாகேப்
  77.  மதுரை பழனிக்குமாரு பிள்ளை
  78.  திருச்சி வக்கீல் ரா.நாராயண ஐயங்கார்
  79.  எஸ்.எஸ்.விஸ்வநாத தாஸ்
  80.  ஸ்ரீநிவாச ஆழ்வார் – திருமதி பங்கஜத்தம்மாள் தம்பதி
  81.  கல்கி T. சதாசிவம்
  82.  பெரியகுளம் வெங்கடாசலபுரம் எம்.சங்கையா
  83.  ஏ.பி.சி.வீரபாகு
  84.  தியாகி முத்துவிநாயகம்
  85.  தியாகி பால்பாண்டியன்
  86.  டி.செங்கல்வராயன்
  87.  கம்பன் அடிப்பொடி சா.கணேசன்
  88.  மதுரை திரு கிருஷ்ண குந்து
  89.  ஹாஜி முகமது மெளலானா சாகிப்.
  90.  பொதுவுடைமை இயக்கத் தலைவர் தோழர் பி.ராமமூர்த்தி
  91.  பொட்டி ஸ்ரீராமுலு
  92.  மாடசாமி பிள்ளை
  93.  தோழர் பாலதண்டாயுதம்
  94.  கோமதிசங்கர தீட்சிதர்
  95.  சிவகங்கை ஆர்.வி.சுவாமிநாதன்
  96.  தியாகி ஆர்.சிதம்பர பாரதி
  97.  ஏ.என்.சிவராமன்
  98.  எஸ்.ஏ.சுவாமிநாத ஐயர்
  99.  பி.எஸ்.குமாரசாமி ராஜா
  100.  பி.எஸ்.சிவசாமி ஐயர்
  101.  வி.எஸ்.ஸ்ரீனிவாச சாஸ்திரி
  102.  டி.எல்.சசிவர்ணத் தேவர்
  103.  பி.கே.மூக்கையா தேவர்
  104.  மார்ஷல் ஏ.நேசமணி
  105. மு.சுப்பையா பிள்ளை
  106. சுந்தரராஜ ஐயங்கார்
  107. ர.சிதம்பர பாரதி
  108. மதுரை தியாகராஜ சிவம்
  109. மதுரை எஸ்.வி.கே. தாஸ்
  110. தியாகி வி.கே.டி.பங்கஜத்தம்மாள்
  111. திம்மநத்தம் கே.ஆர்.தங்கமுத்து
  112. மதுரை கே.என்.கிருஷ்ணன்
  113. மு. பழனியாண்டி சேர்வை
  114. மதுரை சுப்புக் கோனார் மகன் கே.எஸ்.பரமன்
  115. மதுரை எம்.என்.ஆதிநாராயணன்
  116. எம்.ஆர்.எஸ்.மணி
  117. ஏ.வி.செல்லையா
  118. எம். சிவசாமி
  119. து. நவநீதகிருஷ்ணன்

இந்திய சுதந்திரப் போராட்டத்தில் தியாகங்கள் புரிந்த தமிழ்நாட்டுத் தியாகிகளின் வரலாற்றை இளைய தலைமுறையினர் அறிந்து கொள்ள வேண்டும் எனும் நோக்கத்தில் இந்த தமிழக தியாகிகள் வெளியான தமிழ்நாட்டுத் தியாகிகள் பலருடைய வாழ்க்கைக் குறிப்புகள் கொடுக்கப்பட்டுள்ளன. 

Top 100 Tamil People: Notable and Important Thamizhar

In India, Lists, Politics, Tamilnadu on மார்ச் 9, 2019 at 5:19 பிப

  1. Admiral Oscar Stanley Dawson
  2. Admiral Sushil Kumar
  3. Air Chief Marshal Srinivasapuram Krishna Swamy
  4. Akshay Venkatesh – அக்‌ஷய் வெங்கடேஷ்
  5. Alagappa Chettiar – அழகப்ப செட்டியார்
  6. Ambujammal – அம்புஜம்மாள்
  7. Andal – ஆண்டாள்
  8. Anjali Gopalan – அஞ்சலி கோபாலன்
  9. Annamalai Chettiar – அண்ணாமலை செட்டியார்
  10. Arunagirinathar – அருணகிரிநாதர்
  11. Asalambikai Ammaiyaar – அசலாம்பிகை அம்மையார்
  12. Avvaiyar – ஔவையார்
  13. B Kakkan – பி. கக்கன்
  14. Ba Jeevanandham – ப. ஜீவானந்தம்
  15. Bharathidasan – பாரதிதாசன்
  16. C. Rangarajan – கவர்னர் சி ரங்கராஜன்
  17. C. Subramaniam – சி சுப்ரமணியம்
  18. C. V. Raman Nobel
  19. Captain Lakshmi Sehgal – காப்டன் இலட்சுமி சாகல்
  20. Chitra Visweswaran – சித்ரா விஸ்வேஸ்வரன்
  21. Cho Ramaswamy – சோ ராமசாமி
  22. Cuddalore Anjalaimmal – கடலூர் அஞ்சலையம்மாள்
  23. Dr. Rukmini Lakshmipathy – டாக்டர் ருக்மிணி லக்ஷ்மிபதி
  24. Dr.S.Radhakrishnan – டாக்டர் எஸ் ராதாகிருஷ்ணன்
  25. G. Nammalvar Indian organic farming scientist – ஜி நம்மாழ்வார்
  26. General Krishnaswamy Sundararajan
  27. General Paramasiva Prabhakar Kumaramangalam
  28. Govindhammaal – கோவிந்தம்மாள்
  29. GU Pope – ஜி யூ போப்
  30. Haji Mohammed Maulana Saheb – ஹாஜி முகமது மெளலானா சாகிப்
  31. Illango Adigal – இளங்கோ அடிகள்
  32. Jaanaki Aadhi Nagappan – ஜானகி ஆதி நாகப்பன்
  33. Jayakanthan writer – ஜெயகாந்தன்
  34. Jeyamohan – எழுத்தாளர் ஜெயமோகன்
  35. K. Kamaraj – கே காமராஜர்
  36. K.B. Sundarambal – கே பி சுந்தராம்பாள்
  37. Kalki – கல்கி ரா. கிருஷ்ணமூர்த்தி
  38. Kambar – கம்பர்
  39. Kannammaiyaar – கண்ணம்மையார்
  40. Kattabomman – கட்டபொம்மன்
  41. KB Janakiammal – கே. பி. ஜானகியம்மாள்
  42. Kirupananda Variyar – கிருபானந்த வாரியார்
  43. KKS Kaliyammaal – கே.கே.எஸ். காளியம்மாள்
  44. Krishnammal Jagannathan – கிருஷ்ண்ணம்மாள் ஜெகந்நாதன்
  45. M. Bhaktavatsalam – எம் பக்தவத்சலம்
  46. M.S. Subbulakshmi – எம் எஸ் சுப்புலஷ்மி
  47. Ma Singaravelar ம. சிங்காரவேலர்
  48. Ma. Po. Si. ம. பொ. சிவஞானம் கிராமணியார்
  49. Major Ramaswamy Parmeshwaran
  50. Manaloor Maniyamma மணலூர் மணியம்மா
  51. Maraimalai Adigal – மறைமலை அடிகள்
  52. Marudhanayagam மருதநாயகம்
  53. Marudhu Pandiyar மருது பாண்டியர்
  54. Meenambal மீனாம்பாள்
  55. Mohammed Ismail முஹம்மது இஸ்மாயில்
  56. Mohan Kumaramangalam மோகன் குமாரமங்கலம்
  57. Muthulakshmi Reddy முத்துலட்சுமி ரெட்டி
  58. Muvaloor Ramamirtham மூவலூர் இராமாமிர்தம்
  59. Nagammaiyaar நாகம்மையார்
  60. Nagore E.M. Hanifa – நாகூர் ஈ எம் ஹனீஃபா
  61. Namakkal Ve Ramalingam Pillai நாமக்கல் வெ. இராமலிங்கம் பிள்ளை
  62. Neelavathy Rama Subramaniyam நீலாவதி இராம. சுப்பிரமணியம்
  63. Pachaiyappa Mudaliar – பச்சையப்ப முதலியார்
  64. Pankajathammaal பங்கஜத்தம்மாள்
  65. Papanasam R. Sivan – பாபநாசம் ஆர் சிவன்
  66. Pulithevan பூலித்தேவன்
  67. Raani Mangammal – ராணி மங்கம்மா
  68. Rajaji / C. Rajagopalachari ராஜாஜி
  69. Ramalinga Swamigal – இராமலிங்க சுவாமிகள்
  70. Ramanujar – ராமானுஜர்
  71. Rasamma Bhoopalan இராசம்மா பூபாலன்
  72. Rettamalai Srinivasan – ரெட்டமலை ஸ்ரீனிவாசன
  73. Sekkizhar – சேக்கிழார்
  74. Shenbagaraman Pillai – ஷெண்பகராமன் பிள்ளை
  75. SN Sundharambaal எஸ். என். சுந்தராம்பாள்
  76. Subrahmanyan Chandrasekhar – நோபல் சுப்ரமணியன் சந்திரசேகர்
  77. Subramaniya Siva – சுப்ரமணிய சிவா
  78. Theeran Chinnamalai தீரன் சின்னமலை
  79. Thillaiaadi Valliammai – தில்லையாடி வள்ளியம்மை
  80. Thiru. Vi. Kalyanasundaram – திரு வி கலியாணசுந்தர முதலியார்
  81. Thirumular – திருமூலர்
  82. Thiruvalluvar – திருவள்ளுவர்
  83. Tholkappiar – தொல்காப்பியர்
  84. Tiruppur Kumaran – திருப்பூர் குமரன்
  85. U. Muthuramalingam Thevar பசும்பொன் முத்துராமலிங்கத் தேவர்
  86. U.V. Swaminatha Iyer – உ வே சாமிநாத அய்யர்
  87. Umaru Pulavar – உமறுப் புலவர்
  88. V.O. Chidhambaram வ. உ. சிதம்பரம் பிள்ளை
  89. V.S. Ramachandran neuroscientist; Director Professor at UC San Diego
  90. Vadivu வடிவு
  91. Vai Mu Kothainaayagi வை. மு. கோதைநாயகி
  92. Vanchinadhan வாஞ்சிநாதன்
  93. Varadarajan Mudaliar Naayagan movie was based on him – வரதராஜ முதலியார்
  94. Veeramamunivar – வீரமாமுனிவர்
  95. Velu Naachiyaar வேலு நாச்சியார்
  96. Velupillai Prabhakaran LTTE – வேலுப்பிள்ளை பிரபாகரன்
  97. Venkatraman Ramakrishnan – வெங்கட்ராமன் ராமகிருஷ்ணன்
  98. Viswanathan Anand chess – விஸ்வநாதன் ஆனந்த்
  99. Vyjayanthimala – வைஜயந்திமாலா

Top Indian Political Parties by Income: Donations to Elections

In India, Lists, Politics on ஓகஸ்ட் 13, 2012 at 9:07 பிப

1. Indian National Congress (INC) – Rs 1,660 crore

2. Bahujan Samaj Party (BSP) – Rs 1,226 crore

3. Bharatiya Janata Party (BJP) – Rs 852 crore

4. Communist Party of India (Marxist) – CPI(M) – Rs 335 crore

5. Samajwadi Party – Rs 200 crore

6. National Congress Party (NCP) – Rs 140 crore

7. Communist Party of India (CPI) – ?

8. Janata Dal (United) – JD(U) – ?

9. All India Trinamool Congress (AITC) – ?

10. Janata Dal (Secular) – JD(S) – Rs 4.63 crore