Snapjudge

Posts Tagged ‘தமிழர்’

Top 100 Tamil People: Notable and Important Thamizhar

In India, Lists, Politics, Tamilnadu on மார்ச் 9, 2019 at 5:19 பிப

  1. Admiral Oscar Stanley Dawson
  2. Admiral Sushil Kumar
  3. Air Chief Marshal Srinivasapuram Krishna Swamy
  4. Akshay Venkatesh – அக்‌ஷய் வெங்கடேஷ்
  5. Alagappa Chettiar – அழகப்ப செட்டியார்
  6. Ambujammal – அம்புஜம்மாள்
  7. Andal – ஆண்டாள்
  8. Anjali Gopalan – அஞ்சலி கோபாலன்
  9. Annamalai Chettiar – அண்ணாமலை செட்டியார்
  10. Arunagirinathar – அருணகிரிநாதர்
  11. Asalambikai Ammaiyaar – அசலாம்பிகை அம்மையார்
  12. Avvaiyar – ஔவையார்
  13. B Kakkan – பி. கக்கன்
  14. Ba Jeevanandham – ப. ஜீவானந்தம்
  15. Bharathidasan – பாரதிதாசன்
  16. C. Rangarajan – கவர்னர் சி ரங்கராஜன்
  17. C. Subramaniam – சி சுப்ரமணியம்
  18. C. V. Raman Nobel
  19. Captain Lakshmi Sehgal – காப்டன் இலட்சுமி சாகல்
  20. Chitra Visweswaran – சித்ரா விஸ்வேஸ்வரன்
  21. Cho Ramaswamy – சோ ராமசாமி
  22. Cuddalore Anjalaimmal – கடலூர் அஞ்சலையம்மாள்
  23. Dr. Rukmini Lakshmipathy – டாக்டர் ருக்மிணி லக்ஷ்மிபதி
  24. Dr.S.Radhakrishnan – டாக்டர் எஸ் ராதாகிருஷ்ணன்
  25. G. Nammalvar Indian organic farming scientist – ஜி நம்மாழ்வார்
  26. General Krishnaswamy Sundararajan
  27. General Paramasiva Prabhakar Kumaramangalam
  28. Govindhammaal – கோவிந்தம்மாள்
  29. GU Pope – ஜி யூ போப்
  30. Haji Mohammed Maulana Saheb – ஹாஜி முகமது மெளலானா சாகிப்
  31. Illango Adigal – இளங்கோ அடிகள்
  32. Jaanaki Aadhi Nagappan – ஜானகி ஆதி நாகப்பன்
  33. Jayakanthan writer – ஜெயகாந்தன்
  34. Jeyamohan – எழுத்தாளர் ஜெயமோகன்
  35. K. Kamaraj – கே காமராஜர்
  36. K.B. Sundarambal – கே பி சுந்தராம்பாள்
  37. Kalki – கல்கி ரா. கிருஷ்ணமூர்த்தி
  38. Kambar – கம்பர்
  39. Kannammaiyaar – கண்ணம்மையார்
  40. Kattabomman – கட்டபொம்மன்
  41. KB Janakiammal – கே. பி. ஜானகியம்மாள்
  42. Kirupananda Variyar – கிருபானந்த வாரியார்
  43. KKS Kaliyammaal – கே.கே.எஸ். காளியம்மாள்
  44. Krishnammal Jagannathan – கிருஷ்ண்ணம்மாள் ஜெகந்நாதன்
  45. M. Bhaktavatsalam – எம் பக்தவத்சலம்
  46. M.S. Subbulakshmi – எம் எஸ் சுப்புலஷ்மி
  47. Ma Singaravelar ம. சிங்காரவேலர்
  48. Ma. Po. Si. ம. பொ. சிவஞானம் கிராமணியார்
  49. Major Ramaswamy Parmeshwaran
  50. Manaloor Maniyamma மணலூர் மணியம்மா
  51. Maraimalai Adigal – மறைமலை அடிகள்
  52. Marudhanayagam மருதநாயகம்
  53. Marudhu Pandiyar மருது பாண்டியர்
  54. Meenambal மீனாம்பாள்
  55. Mohammed Ismail முஹம்மது இஸ்மாயில்
  56. Mohan Kumaramangalam மோகன் குமாரமங்கலம்
  57. Muthulakshmi Reddy முத்துலட்சுமி ரெட்டி
  58. Muvaloor Ramamirtham மூவலூர் இராமாமிர்தம்
  59. Nagammaiyaar நாகம்மையார்
  60. Nagore E.M. Hanifa – நாகூர் ஈ எம் ஹனீஃபா
  61. Namakkal Ve Ramalingam Pillai நாமக்கல் வெ. இராமலிங்கம் பிள்ளை
  62. Neelavathy Rama Subramaniyam நீலாவதி இராம. சுப்பிரமணியம்
  63. Pachaiyappa Mudaliar – பச்சையப்ப முதலியார்
  64. Pankajathammaal பங்கஜத்தம்மாள்
  65. Papanasam R. Sivan – பாபநாசம் ஆர் சிவன்
  66. Pulithevan பூலித்தேவன்
  67. Raani Mangammal – ராணி மங்கம்மா
  68. Rajaji / C. Rajagopalachari ராஜாஜி
  69. Ramalinga Swamigal – இராமலிங்க சுவாமிகள்
  70. Ramanujar – ராமானுஜர்
  71. Rasamma Bhoopalan இராசம்மா பூபாலன்
  72. Rettamalai Srinivasan – ரெட்டமலை ஸ்ரீனிவாசன
  73. Sekkizhar – சேக்கிழார்
  74. Shenbagaraman Pillai – ஷெண்பகராமன் பிள்ளை
  75. SN Sundharambaal எஸ். என். சுந்தராம்பாள்
  76. Subrahmanyan Chandrasekhar – நோபல் சுப்ரமணியன் சந்திரசேகர்
  77. Subramaniya Siva – சுப்ரமணிய சிவா
  78. Theeran Chinnamalai தீரன் சின்னமலை
  79. Thillaiaadi Valliammai – தில்லையாடி வள்ளியம்மை
  80. Thiru. Vi. Kalyanasundaram – திரு வி கலியாணசுந்தர முதலியார்
  81. Thirumular – திருமூலர்
  82. Thiruvalluvar – திருவள்ளுவர்
  83. Tholkappiar – தொல்காப்பியர்
  84. Tiruppur Kumaran – திருப்பூர் குமரன்
  85. U. Muthuramalingam Thevar பசும்பொன் முத்துராமலிங்கத் தேவர்
  86. U.V. Swaminatha Iyer – உ வே சாமிநாத அய்யர்
  87. Umaru Pulavar – உமறுப் புலவர்
  88. V.O. Chidhambaram வ. உ. சிதம்பரம் பிள்ளை
  89. V.S. Ramachandran neuroscientist; Director Professor at UC San Diego
  90. Vadivu வடிவு
  91. Vai Mu Kothainaayagi வை. மு. கோதைநாயகி
  92. Vanchinadhan வாஞ்சிநாதன்
  93. Varadarajan Mudaliar Naayagan movie was based on him – வரதராஜ முதலியார்
  94. Veeramamunivar – வீரமாமுனிவர்
  95. Velu Naachiyaar வேலு நாச்சியார்
  96. Velupillai Prabhakaran LTTE – வேலுப்பிள்ளை பிரபாகரன்
  97. Venkatraman Ramakrishnan – வெங்கட்ராமன் ராமகிருஷ்ணன்
  98. Viswanathan Anand chess – விஸ்வநாதன் ஆனந்த்
  99. Vyjayanthimala – வைஜயந்திமாலா

இலக்கிய நிகழ்வுகளுக்கு செல்லாமல் இருக்க ஏழு காரணங்கள்

In Blogs, Books, Life, Literature, Tamilnadu on ஜூன் 15, 2012 at 5:45 பிப

அயல்நாடுகளில் எழுத்தாளர்களுடன் உரையாட நிறைய வாய்ப்புகள் கிடைக்கின்றன. சமீபத்தில் கட்டுரையாளரும் நாவலாசிரியருமான பி ஏ கிருஷ்ணன் லண்டனுக்கும் பே ஏரியாவிலும் வாசகர்களை சந்தித்தார். நாஞ்சில் நாடனும் அமெரிக்கா முழுக்க உலாவி வருகிறார். வெகு விரைவில் எஸ் ராமகிருஷ்ணனும் வட அமெரிக்காவை வலம் வரப் போகிறார்.

இந்த மாதிரி சந்திப்புகளுக்கும் இலக்கிய கூட்டங்களுக்கும் செல்லாமல் இருப்பதற்கான காரணங்களைப் பட்டியலிட்டு பார்க்கிறேன்.

1. எனக்கு அங்கே யாரையும் தெரியாது; அதனால் கூச்சமாகவோ அச்சமாகவோ இருக்கிறது.

2. கார் ஓட்டத் தெரியாது; அவ்வளவு தூரம் ஓட்ட முடியாது.

3. அதுதான் அவரோட எழுத்தைப் படிச்சிருக்கோமே… அப்புறம் எதற்கு சந்திக்கணும்?

4. மகளுடைய பியானோ ஒப்பித்தல்; மகனுடைய கராத்தே பயிற்சி.

5. ஏற்கனவே சென்ற கூட்டங்கள் சிலாகிக்கவில்லை; வந்தவர் பேசாமல் வேறு ஒருவர் ஆக்கிரமிப்பார்; நெறியாக ஒருங்கிணைக்கப்படவில்லை என்பதால், இதுவும் ஒழுங்கற்று இருக்கலாம்.

6. சோம்பேறித்தனம் + போரடிக்கும்.

7. நான் அவரை முன்பே சில முறை சந்தித்து உரையாடிருக்கிறேன்.

கொசுறு: நான் அவரை வாசித்ததில்லை; என் கவிதைத் தொகுப்பை தரட்டுமா?